Can Gat Nuoc Mua O To

Sử dụng cần gạt mưa ô tô trong mùa mưa bão sao cho hiệu quả? Leave a comment

Cần gạt nước mưa là bộ phận quan trọng của ôtô, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn trong quá trình vận hành xe. Bài biết này sẽ giúp bạn bảo dưỡng và sử dụng cần gạt mưa ô tô sao cho đúng cách.

Sau một khoảng thời gian, tùy thuộc vào điều kiện sử dụng mà chủ xe cần phải thay thế lưỡi gạt cao su của cần gạt nước, bởi đây là bộ phận dễ hao mòn và bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Việc sử dụng cần gạt nước mưa nhiều hoặc đỗ xe dưới nắng có thể khiến lưỡi cao su bị mòn vẹt, cao su cứng lại, khiến cần gạt phát ra tiếng kêu hoặc gạt không sạch nước trên kính, ảnh hưởng đến tầm nhìn của lái xe.

Can Gat Nuoc Mua O To
Gạt nước mưa không sạch gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của lái xe.

Mỗi loại xe sẽ có kích thước lưỡi gạt khác nhau, thường nằm trong khoảng 406-533 mm. Chủ xe cần lựa chọn kích thước chuẩn cho gạt nước để tránh việc gạt nước hoạt động không trơn tru hoặc thiếu chắc chắn.

Chất liệu lưỡi gạt thường là cao su hoặc silicon, tùy thuộc vào thương hiệu nhà sản xuất mà giá một đôi lưỡi gạt có thể dao động 120.000-650.000 đồng/cặp.

Việc lựa chọn lưỡi gạt có chất lượng tốt sẽ giúp việc gạt nước sạch hơn, đồng thời hạn chế việc trầy xước kính lái. Kính lái bị trầy xước có thể gây lóa mắt lái xe khi bị đèn pha của xe ngược chiều rọi vào.

Kich Thuoc Can Gat Nuoc Mua O To
Cần lựa chọn đúng kích cỡ cần gạt nước mưa ô tô.

Bên cạnh việc thay lưỡi gạt kịp thời, cũng cần bổ sung nước rửa kính thường xuyên. Nước rửa kính sẽ giúp việc làm sạch kính lái hiệu quả hơn, đặc biệt là khi xe thường xuyên di chuyển hay dừng đỗ ở những khu vực nhiều bụi bặm.

Tốt nhất nên mua các loại nước rửa kính bán sẵn theo chai. Cũng có thể tự pha nước rửa kính từ nước rửa chén bát thông thường, song khả năng làm sạch lại không bằng những loại nước rửa kính chuyên dụng.

Binh Nuoc O To
Kiểm tra bổ sung nước rửa kính định kỳ

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, lưỡi gạt mưa nên được thay thế định kỳ sau 6-8 tháng để có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Duy trì tình trạng tốt của gạt mưa sẽ giúp mỗi hành trình an toàn hơn, đặc biệt là trong điều kiện mưa nhiều như ở Việt Nam.

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.