xóa vết xước ô tô

Tổng hợp 5 cách xóa vết xước ô tô mà bạn cần biết? Leave a comment

Hiện nay với tình trạng giao thông lộn xộn, đường xá chật hẹp, đông đúc trong quá trình chạy xe, thật khó để tránh những tác động bên ngoài khiến xe bị trầy xước lớp sơn. Chưa kể đến việc rửa xe không đúng cách, nói chung cho dù bạn có cẩn thận đến mấy thì xe có thể bị những vết xước là không thể tránh khỏi. Vậy cách xóa vết xước ô tô như thế nào? Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về tác hại khi ô tô bị trầy xước và cách xử lý.  

Tác hại khi ô tô bị trầy xước

Về mặt vật lý, hầu hết lớp sơn ban đầu của các loại xe ô tô nói chung đều không thể hoàn hảo và không hề phẳng như chúng ta tưởng.Trong quá trình phun sơn có những tác nhân về tỷ lệ sơn, lực phun của súng sơn, điều kiện môi trường ảnh hưởng đến dung môi và chất lượng sơn. Cho nên khi đó bụi bẩn hay vết xước có rất nhiều cơ hội phá hủy lớp sơn này. Mặc dù lớp ngoài cùng dù có cứng tới đâu.

Chính vì vậy, nếu như có một vệt xước nhỏ xuất hiện sẽ dễ dàng ăn sâu vào lớp sơn màu bên trong. Đặc điểm của những lớp sơn này là rất kỵ axit và muối. Chỉ cần một trận cơn mưa ngang qua là ngay lập tức lớp sơn màu bên trong sẽ bị oxy hóa xuống màu cấp tốc.

Và bạn cũng biết rồi đó, giá sơn lại nguyên xe khá là mắc nếu xe xuống màu. Do đó, bạn cần bảo vệ sơn xe kỹ lưỡng. Và khắc phục ngay nếu xe bị xước dù là nhỏ.

6 mẹo đơn giản giúp bạn xử lý vết trầy xước ô tô

Trường hợp xe bị trầy xước nhẹ

Trầy xước nhẹ bạn hoàn toàn có thể xử ngay được tại nhà. Đó sẽ là những vết xước mảnh, chỉ một đường thẳng.

1. Đánh bóng bằng đá mài mịn

Bạn có thể dùng đá mài mịn của thợ mộc đập lấy miếng nhỏ, mài trơn các cạnh. Sau đó mài nhẹ tay vào các gờ của vết xước. Tiếp theo, lấy đá nhẵn hơn nữa và nước, mài tinh cho bóng. Cuối cùng, lấy chổi hoặc lông gà chấm sơn vào các chỗ xước. Chỗ nào xước quá nhiều thì dùng ngón tay di nhẹ. Sau hơn 1 tiếng bạn sẽ thấy sự thay đổi đáng kinh ngạc trên chiếc xế yêu của bạn.

2. Dùng giấy nhám

Bước 1: Mua giấy nhám loại mỏng nhất.

Bước 2: Sau đó nhúng giấy nhám vào nước, thoa nhẹ lên chỗ trầy xước.

Bước 3: Lấy cà na ra đánh thật mạnh, càng mạnh càng tốt sau đó đem ra nắng phơi, phơi xong mang vào đánh tiếp, càng mạnh càng tốt. Lưu ý là phải đánh liên tục, đánh mạnh như vậy mới hết xước.

3. Bút xóa vết sơn xe ô tô

Dùng bút xóa vết xước cũng là một ý hay với trường hợp vết xước nông chỉ chạm tới phần sơn bóng bên ngoài. Bạn chỉ cần mua một cây bút xóa xước cùng màu, lau rửa sạch vết xước rồi quét lên là được.

Nhưng bạn cần lưu ý điều này. Bút xóa xước chỉ có thể làm việc hiệu quả thời gian rất ngắn cho nên đây chỉ là phương án tạm thời mà thôi. Nếu có thời gian hơn một tí, 2-3 giờ chẳng hạn, bạn nên sử dụng phương án dưới đây để bảo vệ xe tốt hơn.

4. Kem xóa vết xước xe ô tô

Rất tuyệt nếu bạn dùng kem xóa vết xước ô tô, bạn có thể mua ở những trung tâm chăm sóc xe hơi. Nhưng bạn cần mua thêm wax bảo vệ sơn xe, vì khi xóa xước xong, khu vực xước đã bị yếu đi và cần lớp bảo vệ củng cố lại khu vực ấy.

Bạn chuẩn bị thêm mút hoặc khăn microfiber. Sau khi rửa sạch khu vực xước xong bạn dùng mút đánh bóng thêm một ít kem rồi đánh đều tay theo vòng tròn lên vết xước. Sau đó dùng khăn lau sạch, thực hiện động tác này 3-5 lần cho đến khi vết xước mất hẳn.

Cuối cùng để bảo vệ bạn dùng wax bảo vệ đánh lên như khi đánh kem xóa xước.

5. Phương pháp tổng hợp

Đầu tiên, lau sạch khu vực xung quanh chỗ xước. Dùng sơn xịt nhẹ lên vết trầy xước, khi xịt phải để chai sơn cách xa vị trí cần xịt 30cm. Bạn nên giữ đều tay và theo một chiều nhất định, điều này giúp sơn mau khô và mịn hơn.

Sau khi sơn xong, chờ khoảng 1 giờ. Trong thời gian đó, anh chị lấy giấy nhám ngâm vào dầu gội đầu hoặc sữa tắm. Sau khi lớp sơn đã khô, bạn dùng giấy nhám chà thật nhẹ xung quanh. Cuối cùng, dùng cà-na xoa lên chỗ vừa xử lí dùng mút đánh nhẹ, đều tay. Để làm việc này, bạn nên ra chỗ nắng đánh vì như vậy cana sẽ mau bốc hơi và màu đẹp hơn rất nhiều.

Đối với xe bị trầy xước nặng

Đối với những trường hợp vết trầy xước ô tô nặng, tùy vào trường hợp độ nông sâu khác nhau mà bạn sẽ có phương pháp xử lý khác nhau. Và đòi hỏi có nhiều trang thiết bị hơn nữa. Lúc ấy bạn sẽ cần đến phương pháp đánh bóng xóa vết xước ô tô mà hầu hết những nơi chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp đang sử dụng. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm những trường hợp xử lý xước ô tô bài bản chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.